TÁO ĐỎ HẦM SƯỜN NON NGON ĐẬM VỊ XƯƠNG

Đăng bởi Ngọc Điền Trang vào lúc 11/07/2018

Nguyên liệu

300gr sườn non

4 quả táo đỏ Ngọc Điền Trang bỏ hạt

1 trái bắp Mỹ

1 củ cà rốt

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, 2-3 củ hành tím lột vỏ

Chế biến

Bạn ngâm táo đỏ vào nước cho nở ra. Lột vỏ bắp rồi xắt thành các khúc. Rửa sạch cà rốt, gọt bỏ vỏ và cắt tỉa hình hoa.

TÁO ĐỎ HẦM SƯỜN NON NGON ĐẬM VỊ XƯƠNG

Sườn rửa sạch rồi để cho ráo nước, chặt sườn ra thành các miếng vừa.

TÁO ĐỎ HẦM SƯỜN NON NGON ĐẬM VỊ XƯƠNG

Dùng 1 nửa muỗng bột ngọt, 1 nửa cà phê muối ướp với sườn, để khoảng 15 phút để sườn ngấm đều gia vị.

Bạn dùng một chiếc nồi sạch, cho khoảng 2 lít nước vào rồi đặt lên bếp. Khi nước sôi, bạn bỏ sườn vào và đun lửa riu riu. Trong quá trình đun, vớt bỏ bọt thường xuyên để nước dùng được trong.

TÁO ĐỎ HẦM SƯỜN NON NGON ĐẬM VỊ XƯƠNG

Sau 30 phút, bạn bỏ cà rốt, bắp vào để hầm thêm 10 phút.

Cuối cùng, bỏ táo đỏ vào và tắt bếp ngay.

Cho thêm chút hành xắt khúc lên trên, bắc ra dùng nóng với cơm là trọn vẹn hương vị

TÁO ĐỎ HẦM SƯỜN NON NGON ĐẬM VỊ XƯƠNG

Giá trị dinh dưỡng:

Sườn non hầm táo đỏ là một món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vị đậm đà của sườn kết hợp với vị ngọt thành của cà rốt, bắp, táo đỏ tạo ra một món hầm có hương vị thơm ngon, đầy mê hoặc. Hơn nữa, món sườn non hầm táo đỏ còn rất bắt mắt với màu vàng của bắp, màu đỏ của táo cùng những rảnh sườn non mướt ngon miệng. Hãy dành chút thời gian để chế biến món sườn non hầm táo đỏ - món ngon ngày lạnh cho cả gia đình! Trong mùa lạnh, bữa cơm của gia đình bạn có thêm một tô canh sườn non hầm táo đỏ nóng hổi, nghi ngút khói thì còn gì tuyệt vời hơn!

 
 
Tags : canh táo đỏ, cách dùng táo đỏ, táo đỏ, táo đỏ hầm sườn non
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: